Purified water là gì ? Ứng dụng purified water trong ngành mỹ phẩm

Thực ra phụ nữ không khó hiểu như lời đàn ông nói, điều đơn giản nhất mà phụ nữ ai cũng mong muốn là có một làn da chắc khỏe, mịn màng. Yêu bản thân, đầu tư cho bản thân luôn là việc làm chính đáng, chúng ta có thể bỏ ra rất nhiều tiền để đầu tư cho mình những sản phẩm mỹ phẩm ưng ý nhất, phù hợp nhất.

Tuy nhiên, chúng ta mắc một sai lầm là luôn nghe về mỹ phẩm này, mỹ phẩm kia mà không tìm hiểu rõ các thành phần trong đó có phù hợp với da mình không, để xảy ra tình trạng kích ứng hay tác dụng phụ. Nhằm cung cấp thêm thông tin cho chị em, hãy cùng mỹ phẩm Linh Hương tìm hiểu thành phần purified water trong mỹ phẩm, vậy purified water là gì chúng ta cùng tìm hiểu bài dưới đây.

Purified water là gì?

Purified water hay nước tinh khiết là loại nước được lấy từ các nguồn nước tự nhiên tồn tại xung quanh chúng ta và đã trải qua quá trình thanh lọc kép bao gồm chưng cất, khử ion, thẩm thấu ngược, lọc carbon để loại bỏ tạp chất hay chất gây ô nhiễm, giữ lại các khoáng chất có lợi phù hợp cho mục đích sử dụng.

Sự kết hợp các quá trình xử lý trong quy trình thanh lọc để sản xuất purified water mang đến thành phẩm là loại nước có độ tinh khiết cao đến mức dấu vết của các chất gây ô nhiễm dường như không còn và chỉ có thể được đo với đơn vị rất nhỏ bằng phần tỷ hoặc phần nghìn tỷ.

Nước cất chính là một dạng phổ biến của purified water, nguyên chất và hiện nay đang được sử dụng rộng rãi trong ngành y tế (pha chế thuốc tiêm, thuốc uống, biệt dược, rửa dụng cụ y tế, rửa vết thương,…)

» Tìm hiểuTế bào tự thân là gì? Xu hướng mỹ phẩm chị em tin dùng.

Purified water có tác dụng gì ?

Nước là yếu tố rất quan trọng đối với mọi hoạt động sống, đặc biệt là cơ thể. Một người trưởng thành có thể duy trì sự sống đến 21 ngày mà không cần thức ăn nhưng chỉ duy trì được tối đa 3 ngày nếu thiếu nước. Vì vậy, nước có vai trò rất quan trọng. Có nhiều loại nước khác nhau với hàm lượng các khoáng chất thiết yếu khác nhau, đem lại nhiều công dụng.

Nước tinh khiết ( purified water ) được sử dụng như nước uống hàng ngày. Uống nước tinh khiết giúp bạn hấp thụ các khoáng chất quan trọng bạn cần để hoạt động. Nước tinh khiết loại bỏ vi khuẩn có hại gây bệnh tật, đau dạ dày và triệu chứng buồn nôn. Purified water khi được cơ thể hấp thụ giúp cải thiện quá trình tiêu hóa và chuyển hóa thức ăn thành năng lượng, có lợi cho việc giảm cân, loại bỏ các độc tố trong cơ thể, xóa dấu vết đại tràng.

Uống nước tinh khiết vừa hỗ trợ sức khỏe tinh thần vừa cải thiện thể chất tích cực. Nước tinh khiết là loại nước sạch với hàm lượng các chất độc hại gần như bị loại bỏ, có nhiều lợi ích nên được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp đồ uống. Purified water là thành phần chính của bất kỳ công thức nước đóng chai nào trên thị trường.

Purified water cũng được sử dụng trong sản xuất thuốc, trong các phòng thí nghiệm khoa học và kỹ thuật và công nghiệp, và được sản xuất trong một loạt các độ tinh khiết khác nhau.

Uống nước tinh khiết giúp duy trì hàng rào bảo vệ xung quanh làn da của bạn, hoạt động để bảo vệ cơ quan lớn nhất của cơ thể bạn khỏi các tạp chất muốn xâm chiếm. Purified water là điều kiện cần và đủ cho một làn da hoàn hảo nên cũng có vai trò nhất định trong công nghiệp sản xuất mỹ phẩm.

» Xem thêm: Công nghệ tràn tế bào là gì? Ưu điểm nổi bật của công nghệ tràn tế bào

Nguyên nhân water được ứng dụng nhiều trong ngành mỹ phẩm

Purified water được sử dụng trong công thức của hầu hết mọi loại mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc cá nhân. Purified water có thể được tìm thấy trong kem dưỡng da, sản phẩm tắm, sản phẩm làm sạch, khử mùi, trang điểm, dưỡng ẩm, sản phẩm vệ sinh răng miệng, sản phẩm làm sạch cá nhân, dung dịch vệ sinh phụ nữ, dầu gội, dầu xả, sản phẩm cạo râu, và sản phẩm chống nắng.Vậy, tại sao purified water được ứng dụng trong ngành mỹ phẩm?

Thứ nhất, ta hiểu purified water là nước tinh khiết với nhiều các khoáng chất có lợi cho cơ thể, giúp da chắc khỏe, hồng hào. Đây là yếu tố đầu tiên để các thương hiệu mỹ phẩm lựa chọn purified water như một thành phần trong các sản phẩm mỹ phẩm.

Thứ hai, Purified water chủ yếu được sử dụng để hòa tan nhiều thành phần mang lại lợi ích cho da, như chất điều hòa và chất làm sạch nên purified water là dung môi trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Purified water cũng tạo thành nhũ tương, tạo môi trường trong đó các thành phần dầu và nước của sản phẩm được kết hợp để tạo thành kem và nước thơm. Sự kết hợp này tạo lên một hỗn hợp được gọi là nhũ tương dầu trong nước hoặc dưới dạng nước trong dầu tùy thuộc vào tỷ lệ của pha dầu và pha nước.

Khi nhìn vào bảng thành phần của một loại mỹ phẩm, nếu thấy đầu bảng có dòng chữ water hay purified water, đó là điều chắc chắn khi water chiếm tới 80-90% trọng lượng sản phẩm. Và điều hiển nhiên rằng, đối với những sản phẩm chiết xuất dạng lỏng, dạng gel thì nước là thành phần tất yếu. Như vậy, qua bài viết này, chúng ta đã biết purified water là gì. Hãy tìm hiểu về các sản phẩm mỹ phẩm Linh Hương có nguồn gốc tự nhiên, an toàn. Cùng mỹ phẩm Linh Hương chăm sóc làn da Việt.

» NguồnLinh Hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

Nhắn tin

zalo

0968 188 900